Banner Danh Sach Tin Tuc

Tin nổi bật

Thận trọng với bột giặt OMO giả tràn lan trên thị trường

Bột giặt Omo giả đang được bày bán tràn lan trên thị trường, đó là thông tin phản hồi của nhiều người tiêu dùng và lực lượng quản lý thị trường tại Triển lãm hàng thật hàng giả năm 2013 được tổ chức tại 148 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội. Người tiêu dùng hết sức cẩn thận với Omo giả vì có hại đến sức khỏe.

Hàng giả len lỏi đến từng ngõ hẻm

Chị Lê Thị Yên chủ một cửa hiệu tạp hóa ở Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy cho biết,  đang có nhiều cửa hàng hám lợi bán bột giặt Omo giả. Khi bán loại bột giặt này họ thu được lợi nhuận cao hơn hẳn. Với gói 400g, nếu như bán bột giặt Omo thật chỉ được lãi khoảng 1.400 đồng. Nhưng khi bán bột giặt Omo giả lợi nhuận có thể đạt từ 3.000 đến 4.000 đồng.

Những chủ của hàng này thường bày bán hàng giả xen lẫn hàng thật để đánh lừa người tiêu dùng. Khi được hỏi về việc kiểm tra của các lực lượng chức năng, chị Yên nói rất khó để quản lý vì họ chỉ bán với số lượng ít nên dễ cất dấu khi bị kiểm tra.

Loại Omo giả này được những người chuyên đi phân phối các mặt hàng hóa mỹ phẩm cung cấp. Họ hoạt động độc lập, không làm việc cho các công ty phân phối sản phẩm chính hãng, với những chiêu thức chào hàng rất linh hoạt. Có đối tượng chuyên giao các mặt hàng giả, cũng có đối tượng lại xen lẫn giữa hàng giả và hàng thật. Nhiều khi chính các chủ cửa hàng cũng bị lừa.

Điều đáng nói là bột giặt Omo giả rất kém chất lượng, có hại cho sức khỏe. Chị Đinh Thị Hòa (Láng Thượng – Đống Đa) đã từng mua phải Omo giả cho biết, Omo giả có chất lượng kém hơn hẳn, một số đặc điểm có thể dễ nhận thấy khi sử dụng như hiện tượng bột giặt bị vón cục, mùi không thơm như Omo thật, ít bọt, rất hại da tay…

Qua tìm hiểu,  loại Omo giả này được những người chuyên đi phân phối các mặt hàng hóa mỹ phẩm cung cấp. Họ hoạt động độc lập, không làm việc cho các công ty phân phối sản phẩm chính hãng, với những chiêu thức chào hàng rất linh hoạt. Có đối tượng chuyên giao các mặt hàng giả, cũng có đối tượng lại xen lẫn giữa hàng giả và hàng thật. Nhiều khi chính các chủ cửa hàng cũng bị lừa. Điều đáng chú ý là Omo giả chất lượng rất kém như là có mùi rất khó chịu, khi tiếp xúc trực tiếp với da rất hại và gây ngứa…

Bột giặt Omo thật có 'dấu chìm'
Bột giặt Omo thật có "dấu chìm"

Bột giặt Omo giả không có chi tiết 'dấu chìm' trên sản phẩm
Bột giặt Omo giả không có chi tiết "dấu chìm" trên sản phẩm

Phân biệt hàng giả không khó


Trước tình trạng  bột giặt Omo giả đang tràn lan, đại diện của Unilever Việt Nam, đơn vị sản xuất bột giặt Omo tại 233 Nguyễn Trãi (Hà Nội) khuyến cáo tới người tiêu dùng những đặc điểm để phân biệt thật giả. Cụ thể: Omo thật có “dấu chìm” quanh bao bì với dòng chữ: “Unilever Việt Nam – Bảm đảm hàng thật”. Chỉ cần nhìn nghiêng sẽ thấy được “dấu chìm” này. Omo giả không có “dấu chìm". Tại phần giới thiệu về công ty sản xuất, Omo giả ghi:  Sản phẩm của công ty liên doanh Unilever Việt Nam. Omo thật ghi: Sản phẩm của công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam . Các họa tiết, nét chữ trên sản phẩm Omo thật được in sắc nét, khác hẳn với sản phẩm nhái Omo giả.Giá và ngày sản xuất trên bao bì: Sản phẩm thật có giá thấp hơn và mực in có màu nâu đậm.

Bà Bùi Thị Hương, phụ trách truyền thông của Unilever Việt Nam cho biết, Công ty đã có nhiều khuyến cáo tới các đại lý và người tiêu dùng về hiện tượng hàng giả, hàng nhái. Cty đã áp dụng các biện pháp tiên tiến để nâng cao chất lượng sản phẩm, cải tiến mẫu mã, chống làm nhái, làm giả”. Bà Hương cũng khuyến cáo người tiêu dùng mua các sản phẩm tại các địa chỉ tin cậy, siêu thị, các đại lý chính thức của công ty để mua được hàng thật.

Nguồn  http://vietq.vn/than-trong-voi-bot-giat-omo-gia-tran-lan-tren-thi-truong-d23569.html

Đường D4, KCN Lộc An-Bình Sơn, X.Bình Sơn, H. Long Thành, T. Đồng Nai | ĐT: 02513.682.102 | Fax: 02513.682.106
Copyright © 2013 NetCo. All rights reserved.